Cobra

Cobra

COBRA Golf, được thành lập bởi golfer người Úc Tom Crow vào năm 1973, đã có một hành trình phát triển đầy ấn tượng và đổi mới trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Từ những ngày đầu tiên của sáng lập, COBRA đã cam kết sản xuất gậy golf xuất sắc với giá cả hợp lý.

1973 - 2000

Những giai đoạn quan trọng trong lịch sử của COBRA bao gồm việc giới thiệu gậy hybrid Baffler vào năm 1975. Đây là một bước đột phá trong ngành golf, mang đến một loại gậy mới với khả năng đánh qua cỏ một cách dễ dàng. Gậy này đã được lấy cảm hứng từ cấu trúc đặc biệt của các con tàu đôi gliding qua Đại Tây Dương.

Trong thập kỷ 1980, COBRA đã đổi game với việc giới thiệu hệ thống Autoclave. Đây là một công nghệ độc đáo cho việc củng cố cánh sắt graphite bằng cách sử dụng công nghệ độc quyền. Họ cũng trở thành nhà sản xuất gậy đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp cánh sắt graphite làm cố định trên gậy sắt và gậy gỗ.

 

Năm 1989, COBRA đã tiến xa hơn với việc giới thiệu chương trình bộ gậy thử nghiệm đầu tiên tại Hoa Kỳ. Điều này đã thay đổi cách mà người mua gậy golf quyết định trước khi mua sản phẩm. Họ có thể thử gậy trong môi trường thực tế, chơi 18 hố trước khi quyết định mua. Điều này đã làm thay đổi cách mà người ta tiếp cận và mua sắm sản phẩm golf.

 

Năm 1991, COBRA golf có cơ hội ký hợp đồng với Greg Norman, người được biết đến với biệt danh "Cá Mập." Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của COBRA và đánh dấu sự ra mắt của dòng sản phẩm gậy sắt đầu tiên do Greg Norman đóng góp thiết kế, gọi là Norman Signature CB và MB Forged Irons. Đây đã là một bước quan trọng trong sự phát triển của COBRA và đã giúp họ xây dựng một tên tuổi mạnh mẽ trong ngành golf.

 

Những năm 1990 tiếp tục đánh dấu sự thành công của COBRA trên Tour, với John Daly dẫn đầu Tour về khoảng cách đánh bóng sử dụng COBRA Ultramid Driver. Đây là một gậy với công nghệ nhựa cao cấp mới phát triển cho ngành công nghiệp áo giáp bảo vệ, và John Daly đã chấn động thế giới golf bằng chiến thắng tại Giải PGA 1991.

 

Năm 1993, Greg Norman, tại thời điểm đứng đầu danh sách cầu thủ số 1 thế giới, đã giành chiến thắng tại Giải Mở Anh, là major đầu tiên được giành bằng COBRA Irons. Ông cũng dẫn đầu Tour về tổng số cú đánh xuất sắc trong năm sử dụng KING COBRA Steel Driver.

 

Những năm tiếp theo đánh dấu sự gia nhập của Hale Irwin, một cầu thủ đã giành 3 major, vào đội ngũ COBRA Golf. Ngay sau khi tham gia COBRA, Irwin đã giành chiến thắng tại MCI Heritage Classic bằng việc sử dụng KING COBRA Oversize Irons.

 

Năm 1995, Ben Crenshaw, người vừa ký hợp đồng với COBRA, giành chiến thắng ấn tượng tại Giải Masters 1995, chỉ vài ngày sau cái chết của huấn luyện viên lâu năm của ông, Harvey Penick. Tại tuổi 43, Crenshaw trở thành người chơi thứ hai từng giành chiến thắng tại Giải Masters ở tuổi đó.

 

Trong giai đoạn 1994, COBRA golf đã giới thiệu bộ gậy sắt bán lớn đầu tiên, nhanh chóng trở thành chuẩn mực về hiệu suất và gậy sắt bán chạy nhất trong golf.

 

Năm 1996, COBRA đã giới thiệu dòng sản phẩm mới nhất, bao gồm gậy sắt KING COBRA Oversize II và TI Offset Woods.

Năm 1997, COBRA Golf chuyển cơ sở sản xuất đến vị trí hiện tại tại Carlsbad, California.

2000’s

Trong giai đoạn 2003, KING COBRA SS Drivers, với đầu gậy 430cc, đã trở thành driver bán chạy nhất trong năm, giúp golf thủ đánh xa hơn và tha thứ hơn bao giờ hết.

 

Năm 2006, COBRA Golf đã thông báo các hợp đồng tài trợ Tour với Geoff Ogilvy, Ian Poulter, J.B. Holmes, Camilo Villegas, Kevin Na và nữ golf thủ LPGA Jeong Jang.

 

Năm 2006, Geoff Ogilvy đã giành chiến thắng tại Giải U.S. Open 2006 tại Winged Foot bằng việc sử dụng COBRA X Speed Driver và KING COBRA Pro MB Irons.

2010’s

Năm 2010, PUMA, một công ty về lối sống thể thao, đã đồng ý mua 100% cổ phần của COBRA Golf từ Acushnet Company. Điều này đã tạo nên COBRA PUMA Golf.

 

Trong cùng năm, tay golf 15 tuổi Lexi Thompson trở thành người đại diện COBRA PUMA Golf đầu tiên sau khi chuyển pro. Thompson, lúc đó, là người thi đấu giải U.S. Women’s Open trẻ tuổi nhất từng đăng ký và đã thi đấu ở tuổi 12. Chỉ trong một năm, Lexi đã lập kỷ lục là người thi đấu trẻ tuổi nhất từng giành chiến thắng trên LPGA Tour ở tuổi 16.

 

Trong năm 2014, Lexi Thompson đã giành chiến thắng tại Giải Kraft Nabisco ở tuổi 19. Cô trở thành người phụ nữ thứ hai trong lịch sử giành chiến thắng tại major ở tuổi đó.

 

Năm 2012, Rickie Fowler, một tài năng trẻ trỗi dậy, đã ký hợp đồng với COBRA, trở thành đại diện COBRA PUMA Golf đầy đủ sau khi đã ký hợp đồng với PUMA Golf vào năm 2009.

 

Fowler, một trong những golfer chuyên nghiệp phổ biến nhất mà golf từng thấy, đã giành chiến thắng ấn tượng tại Giải Players Championship 2015, cống hiến tên tuổi của mình vào lịch sử golf.

 

Năm 2016, COBRA đã ký hợp đồng với Bryson DeChambeau, một tài năng trẻ 22 tuổi, là nhà vô địch Quốc gia đại học và nhà vô địch U.S. Amateur. DeChambeau đã trở thành đại diện COBRA PUMA Golf đầy đủ.

 

DeChambeau đã tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình bằng việc giành chiến thắng tại Giải U.S. Open 2020, sử dụng DRIVER SPEEDZONE và KING Forged One Length Irons.


Năm 2015, COBRA đã hợp tác với Trung tâm Phát triển Khoa học Trên Trạm Không Gian để tiến hành nghiên cứu trên Trạm Không Gian Quốc tế để xây dựng một driver duy nhất.

 

Năm 2016, COBRA đã công bố việc phát hành gậy golf kết nối đầu tiên với cảm biến Arccos tích hợp trong tay cầm, giúp người chơi theo dõi dễ dàng cách họ đánh bóng qua công nghệ số hóa tiên tiến.

 

Năm 2017, COBRA đã ra mắt bộ gậy sắt độ dài đánh đơn đầu tiên. Tất cả được xây dựng theo độ dài của gậy sắt 7 để tạo ra một sự liên tục và lặp lại với mọi gậy.

 

Năm 2019, các vận động viên COBRA đã giành chiến thắng 4 lần bằng DRIVER KING F9 SPEEDBACK trong vòng bốn tháng kể từ khi sản phẩm ra mắt. Driver này vẫn được coi là một sản phẩm cult trong lòng người hâm mộ golf đam mê.

2020’s

Năm 2020, COBRA hợp tác với HP để xây dựng cây gậy putter in 3D đầu tiên loại này, dẫn đến việc phát hành dòng gậy putter in 3D đầu tiên trong lịch sử.

 

Năm 2023, Gary Woodland Ký Hợp Đồng Với COBRA. Người vô địch U.S. Open năm 2019, Gary Woodland, ký hợp đồng với COBRA Golf để trở thành vận động viên COBRA PUMA Golf đầy đủ quyền.

 

Cũng trong năm 2023 này, COBRA kỷ niệm năm thập kỷ phục vụ người hâm mộ, người chơi và tất cả những người yêu thích golf thông qua sự đổi mới và sự theo đuổi không ngừng của sự xuất sắc.

Facebook IconZalo Icon
To Top