Lịch sử thương hiệu golf Mizuno - Đỉnh cao chế tác gậy golf của Nhật Bản

Gậy golf Mizuno không chỉ là công cụ cho những người chơi, mà là dấu ấn của một hành trình lịch sử đầy tinh tế và đổi mới. Từ sự bắt đầu nhỏ năm 1906 tại Osaka, Nhật Bản, đến những chiến thắng lớn trên các giải đấu quốc tế, Mizuno đã xây dựng lên danh tiếng của mình như một trong những nhà sản xuất gậy golf hàng đầu thế giới. Hãy cùng khám phá hành trình đỉnh cao chế tác gậy golf của Nhật Bản qua câu chuyện hấp dẫn về lịch sử thương hiệu Mizuno.

From 1906 to Major Championships

Rihachi Mizuno, một người làm việc tại cửa hàng kimono ở Osaka, Nhật Bản, đã chứng kiến lần đầu tiên trận bóng chày ở Kyoto khi anh ấy 18 tuổi. Anh ấy đam mê trò chơi và vào năm 1906, cùng với em trai Rizo, anh mở cửa hàng trang thiết bị bóng chày của riêng mình, bán các sản phẩm phương Tây. Năm 1913, công ty bắt đầu sản xuất các sản phẩm của mình với mong muốn cải thiện chất lượng và hiệu suất.

 

Rihachi Mizuno - người sáng lập Mizuno và cửa hàng đầu tiên của Mizuno

 

Năm 1933, Mizuno tham gia vào việc sản xuất trang thiết bị golf - sản phẩm đầu tiên của họ mang tên Starline. Mizuno mở một nhà máy nhỏ gần Osaka, Nhật Bản, vào năm 1934 để sản xuất gậy bóng chày, bóng và đồng phục, cũng như sản xuất gậy golf và trượt tuyết. Công ty tiếp tục mở rộng vào các lĩnh vực thể thao khác và bắt đầu sản xuất trang thiết bị tennis vào năm 1943. Danh tiếng quốc tế của Mizuno về sản xuất thiết bị thể thao chất lượng tốt nhất được hình thành vào những năm 1970 khi công ty bắt đầu xuất khẩu gậy golf sang châu Âu.

 

Bên trong nhà máy đầu tiên của Mizuno ở Osaka

 

Khi đó, những chiếc gậy golf Mizunno thường được rèn từ một khuôn đúc duy nhất và xuất hiện một cách thô sơ và cần phải được mài tay nhiều lần - một quá trình tạo ra sự không đồng đều. Một golfer chuyên nghiệp có thể cần đặt hàng mười bộ để tìm ra chín chiếc gậy mà anh ấy hài lòng.

 

Quy trình rèn của Mizuno golf, sử dụng hai khuôn, chính xác hơn và chỉ đòi hỏi ít mài tay nhất có thể. Sự đồng nhất từ đầu đến đầu là rất lớn, dẫn đến hiệu suất dự đoán hơn trên sân.

 

T-ZOID PRO-I & 300S II

 

Vào những năm 1990, sự xuất hiện của thiết kế CAD đã khiến hầu hết các nhà sản xuất chuyển sang quá trình đúc để sản xuất gậy golf của họ. Mizuno golf đã chống đối xu hướng đó bằng cách đầu tư thêm vào quy trình rèn bằng cách sử dụng công nghệ Grain Flow Forging của mình - nhận ra rằng quá trình đúc kém hơn khi tới việc sản xuất đầu gậy chính xác.

 

Nhà máy Mizuno Yoro & Búa rèn 1000 tấn

 

Trong khi các nhà sản xuất khác phụ thuộc vào việc trả tiền cho người chơi sử dụng sản phẩm của họ, Mizuno đầu tư vào các kỹ thuật sản xuất chính xác để đảm bảo rằng các golfer chuyên nghiệp sẽ muốn sử dụng gậy của họ một cách tự nguyện. Gậy golf Mizuno thường xuyên là thương hiệu được sử dụng nhiều nhất cả trên PGA Tour Hoa Kỳ và European Tour.

 

Vẫn được điều hành bởi gia đình Mizuno, cách làm của nhà sản xuất đã tạo nên danh tiếng vượt xa bất kỳ người chơi nào

 

Quản lý Hoạt động Tour, Alex Thorne, giải thích: “Trang thiết bị tiêu chuẩn của Mizuno được công nhận rộng rãi là chất lượng mà bất kỳ golf thủ chuyên nghiệp nào cũng có thể sử dụng ngay từ hộp. Đó là lý do tại sao nhiều golf thủ trẻ và những tên tuổi lớn giữa các hợp đồng tài trợ chơi với Mizuno. Đây là những người chơi mà lựa chọn thiết bị của họ quan trọng nhất. Chúng tôi đã có những người chiến thắng major chơi với gậy Mizuno mà không cần thanh toán - thậm chí là trong túi của nhà sản xuất khác.”

 

Một người chơi nổi tiếng đã chiến thắng trên PGA Tour với gậy Mizuno mua tại cửa hàng golf địa phương. Có thể nói rằng người chơi xuất sắc nhất mà trò chơi từng biết đã sử dụng gậy Mizuno khi còn ở trường đại học và khi giành chiến thắng major đầu tiên của mình.

 

Keith Mitchell & Olivia Cowan

 

"Khi chúng tôi ký hợp đồng với người chơi để đại diện cho chúng tôi - chìa khóa là sự chân thành và sự nhất quán mà Mizuno áp dụng vào mọi thứ khác. Sir Nick Faldo đã giành tất cả sáu major với trang thiết bị Mizuno, và Luke Donald đã chơi gậy của chúng tôi từ khi còn rất trẻ và suốt suốt thời gian ở trường đại học. Những chiếc gậy mà họ chơi đến từ dây chuyền sản xuất giống như những chiếc chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình - vì vậy họ có thể đến cửa hàng golf địa phương và đặt hàng một bộ giống nhau. Đó là điều làm nổi bật Mizuno so với tất cả mọi người khác."

 

7Golf - Một trong những siêu thị golf lớn nhất Việt Nam

 

Siêu thị 7Golf là đại lý chính thức được Mizuno Việt Nam, tại đây chúng tôi cung cấp các dòng gậy từ nhiều thương hiệu trên Thế Giới với mức giá cả cạnh tranh và tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có phụ kiện golf, thời trang golf với mẫu mã đa dạng.

 

-----------------

7Golf - Play like a champion today
🌐 Web: https://7golf.vn/
📲 Instagram: https://www.instagram.com/7golf.vietnam/
☎️ Zalo HCM: 0777 777 977
☎️ Zalo sân đánh Hạ Long: 0904.077.077
☎️ Zalo sân tập Hạ Long: 0889 077 077
📺 Youtube: Review Golf - 7Golf
🏘 Địa chỉ 1: 00.21, tầng trệt, Chung cư Thủ Thiêm Lake View 1 - 19 Tố Hữu, P. Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
🏘 Địa chỉ 2: Sân Golf Tuần Châu, Đảo Tuần Châu, Tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long 
🏘 Địa chỉ 3: Sân Golf Harmonie - 469 Trần Ngọc Lên, P.Hoà Phú, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Bài viết mới nhất
#