In 3D Golf Có Phải Là Tương Lai Của Thiết Kế Gậy Golf?

Bryson DeChambeau đã thu hút sự chú ý của những người yêu thích golf khi anh tiết lộ sử dụng gậy sắt in 3D tại giải Masters. Không có nhiều ngôi sao tour nào tham gia vào việc chế tạo thiết bị của họ như nhà vô địch US Open trước đây – biệt danh “Nhà Khoa học” của anh không phải là vô căn cứ – và cho mùa giải 2024, anh đã sử dụng một bộ gậy sắt Avoda Prototype mà anh đã giúp thiết kế và chế tạo. Đáng chú ý là những cây gậy này chỉ được USGA phê duyệt vài giờ trước khi giải đấu bắt đầu tại Augusta National.

 

In 3D Có Phải Là Tương Lai Của Thiết Kế Gậy Golf?

 

Từ góc độ thiết bị, điều này đặt ra một câu hỏi: Liệu in 3D có phải là tương lai của thiết kế gậy golf không?

In 3D là gì?

In 3D là quá trình sử dụng máy in được thiết kế đặc biệt để tạo ra một đối tượng vật lý từ thiết kế kỹ thuật số ba chiều bằng cách in từng lớp vật liệu chồng lên nhau. Đây là một quá trình tốn thời gian nhưng có tiềm năng lớn để trở thành một cải tiến hữu ích cho các nhà sản xuất gậy golf.

Ứng dụng trong sản xuất gậy golf

Cobra, nổi tiếng với những cải tiến như gậy sắt một chiều dài của DeChambeau, đã sử dụng in 3D một cách thành công vang dội. Dòng gậy putter in 3D của họ đã rất phổ biến vì quá trình này cho phép di chuyển trọng lượng xung quanh đầu gậy, tăng MOI (Moment of Inertia) để cải thiện độ ổn định, cân bằng và sự bao dung.

Lợi ích và tiềm năng của in 3D

Với các máy in 3D ngày càng tiên tiến và nhanh hơn, không lâu nữa các nhà sản xuất thiết bị golf sẽ khám phá thêm quy trình này. Công nghệ này mở ra một cơ hội lớn cho sự đổi mới trong thiết kế gậy golf. Mỗi thương hiệu đều tìm kiếm những điều mới mẻ trong cách chế tạo gậy golf, và in 3D có thể thực sự làm cho việc sản xuất thiết bị chất lượng trở nên dễ dàng hơn.

 

In 3D Có Phải Là Tương Lai Của Thiết Kế Gậy Golf?

 

Nếu in 3D đạt đến giai đoạn mà các thương hiệu có thể sản xuất hàng loạt gậy golf theo cách này, nó sẽ cho phép họ sản xuất các bộ gậy phù hợp với từng cá nhân. Ví dụ, nếu Scottie Scheffler sử dụng một loại gậy wedge cụ thể và TaylorMade muốn sản xuất hàng loạt, in 3D có thể làm điều đó trở nên khả thi – thay vì quá trình hiện tại phải mài đầu gậy theo cách nhất định.

 

Ngoài ra, in 3D sẽ cho phép các thương hiệu cá nhân hóa thiết kế gậy golf, vì bạn có thể thay đổi hình dạng của một cây gậy trước khi nó được chế tạo. Nếu kết hợp trí tuệ nhân tạo vào đây, chúng ta có thể thực sự đạt đến giai đoạn mà máy tính có thể lắp ráp một cây gậy và máy in 3D có thể sản xuất hàng loạt.

Những hạn chế hiện tại

Trước hết, cần lưu ý rằng công nghệ này chưa được hoàn thiện hoàn toàn. Đây là một phần lý do tại sao gậy sắt Avoda của DeChambeau không ngay lập tức nằm trong danh sách hợp chuẩn của USGA. Để các gậy được sản xuất hàng loạt, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

In 3D Có Phải Là Tương Lai Của Thiết Kế Gậy Golf?

 

In 3D cũng có thể ít chính xác hơn so với các quá trình rèn và đúc hiện đang được sử dụng trong sản xuất gậy sắt hiệu suất cao. Trong trường hợp của gậy sắt của DeChambeau, một số rãnh trên mặt gậy không được hoàn thiện hoàn hảo, nghĩa là cần phải điều chỉnh trước khi chúng hợp lệ để sử dụng trong thi đấu.

 

Cuối cùng, quy trình này hiện tại rất đắt đỏ. Có tin đồn rằng gậy sắt của DeChambeau có giá lên tới 10.000 USD để chế tạo. Tuy nhiên, như với nhiều tiến bộ công nghệ, chi phí gần như luôn giảm dần. Trong những năm tới, hãy kỳ vọng đây sẽ là một phương thức hợp pháp để chế tạo gậy golf.

 

Khi nói đến cửa hàng golf chuyên nghiệp ở Thủ Đức, không thể không kể đến 7Golf, một điểm đến thực sự đặc biệt dành cho những người yêu thích golf tại Thủ Đức (Quận 2 cũ), TPHCM. Với sự đa dạng của mình từ các thương hiệu như Honma, Daiwa, Fourteen, Ping, TaylorMade, 7Golf tỏ ra rất tự tin về vị trí của mình trong thị trường golf.

 

-----------------

7Golf - Play like a champion today
🌐 Web: https://7golf.vn/
📲 Instagram: https://www.instagram.com/7golf.vietnam/
📲 Facebook: https://www.facebook.com/7Golf.vn
☎️ Zalo HCM: 0777 777 977
☎️ Zalo Hạ Long: 0904.077.077
☎️ Zalo 7Golf Harmonie: 0933 21 22 66
☎️ Zalo 7Golf Global: 0908135588
📺 Youtube: Review Golf - 7Golf
🏘 Địa chỉ 1: 00.21, tầng trệt, Chung Cư Thủ Thiêm Lake View 1 - 19 Tố Hữu, P. Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM.
🏘 Địa chỉ 2: Sân Golf Tuần Châu, Đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
🏘 Địa chỉ 3: Sân Golf Harmonie - 469 Trần Ngọc Lên, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một.
🏘 Địa chỉ 4: Sân Golf The Global Golf Academy & Club - The Global City, Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TPHCM.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất

Facebook IconZalo Icon
To Top